Blog

LÀM THẾ NÀO LỰA CHỌN PHƯƠNG PHÁP HÚT BỤI GỖ THÍCH HỢP CHO NHÀ XƯỞNG?

Đối với thợ mộc chủ yếu sử dụng dụng cụ cầm tay, một cây chổi và người dọn vệ sinh rác đơn giản sẽ giúp bạn nhanh chóng làm sạch gỗ vụn. Nhưng, trong hầu hết các nhà máy chế biến gỗ, dù lớn hay nhỏ, sự phát triển của máy móc và dụng cụ điện tạo ra rất nhiều vụn gỗ và bụi. Những mảnh vụn gỗ này lại là mối nguy hại lớn đối với sức khỏe con người và môi trường xung quanh. Các mảnh vụn sẽ dễ dàng bắt lửa hơn nhiều so với một khối gỗ cứng và sẽ giúp ngọn lửa lan rộng với tốc độ nhanh như chớp, trong khi bụi mịn hơn khiến việc đi lại trên một sàn nhà trơn trượt trở nên trơn trượt hơn nhiều.

Một bộ thiết bị thu bụi được thiết kế để trở thành giai đoạn đầu tiên trong việc xử lý bụi của bạn và phải có khả năng làm tốt ba việc: nó phải di chuyển một thể tích không khí đủ để thu giữ vật liệu được tạo ra ở mỗi máy; không khí phải di chuyển với vận tốc đủ để vận chuyển cả những mảnh vụn và mảnh vụn lớn nhất; và nó phải có phương tiện lọc đủ để thu và giữ các hạt tốt nhất (và có hại nhất). Không có khả năng bắt và giữ các hạt có kích thước 1 micron và nhỏ hơn, một bộ thu bụi sẽ trở thành một hệ thống để tuần hoàn bụi và giữ cho nó bay trong không khí.

Các hệ thống thu gom bụi phổ biến nhất là các nhà “ hút bụi di động”  một loại thiết bị thông dụng thích hợp cho nhà xưởng sản xuất nhỏ. Ưu điểm của thiết bị này là dễ dàng di chuyển khắp nơi trong nhà xưởng, và vệ sinh túi lọc, điều quan trọng hơn hết là chi phí rất thấp, nhưng hiệu quả cao.

Một giải pháp thay thế cho các  thiết bị “ hút bụi di động” là các công cụ thu gom bụi dạng cyclone lốc xoáy , sử dụng hành động xoáy để tách các hạt bụi nặng ra khỏi bụi mịn hơn. Các hệ thống này có hiệu quả cao, nhưng có giá thành cao. 

Bộ thu bụi gỗ dạng di động  túi lọc  thông thường có nhiều kích cỡ từ 1 đến 2hp được thiết kế cho các nhà xưởng  gia đình nhỏ, 3 đến 5HP với lưu lượng khí lớn hơn và công suất túi cho các xưởng chuyên nghiệp lớn hơn và các nhà xưởng sản xuất cỡ trung bình, và cụ thể là các nhà sưu tập hai tầng được thiết kế cho các cửa hàng sản xuất lớn.

Đối với những nhà máy chế biến gỗ có quy mô rộng lớn và hoạt động liên tục, chúng ta sẽ có sự lựa chọn tối ưu hơn là sử dụng “ hệ thống hút bụi filter kết hợp cyclone” hệ thống thu bụi này tuy có giá thành cao , nhưng thay vào đó là hiệu quả vượt trội so với các loại hút bụi thông thường.

Để được khảo sát nhà xưởng và tư vấn cách sử dụng hệ thống hụt bụi thích hợp, hãy liên hệ với Chúng tôi để được tư vấn cụ thể : 0908.201.570

Share this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *